Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand giao lưu với ĐT nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand giao lưu với ĐT nữ Việt Nam

Chiều ngày 14/11, tại Văn phòng Chính phủ đã diễn ra buổi giao lưu giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand - bà Jacinda Ardern với BHL ĐT nữ Việt Nam. Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand giao lưu với ĐT nữ Việt Nam

Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern đến thăm Việt Nam từ ngày 14/11 đến 17/11 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là lần thứ hai Thủ tướng New Zealand đến Việt Nam. Ngoài những hoạt động chính, bà Ardern cũng có một sự kiện bên lề đáng chú ý khác là trao đổi áo thi đấu của ĐT New Zealand và ĐT Việt Nam với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Tại buổi gặp gỡ, ngoài Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướngJacinda Ardern còn có sự góp mặt của Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung, các thành viên BHL cùng các tuyển thủ: Chương Thị Kiều, Phạm Thị Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Trước sự chứng kiến lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, các thành viên BHL và 5 tuyển thủ nữ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng áo đấu có đầy đủ chữ ký của các thành viên ĐT nữ Việt Nam vừa lần đầu giành vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 cho Thủ tướng New Zealand. Đáp lại tình cảm của người đồng cấp bên phía Việt Nam, Thủ tướngJacinda Ardern cũng đã trao tặngáo đấu của ĐT New Zealand cho Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trao áo đấu ĐT New Zealand cho Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: Thùy Linh

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã bắt tay động viên, thăm hỏi HLV Mai Đức Chung, các cộng sự, cùng 5 tuyển thủ của ĐT nữ Việt Nam. Trong buổi trao đổi ngắn với trợ lý thể lực Cedric Roger của ĐT nữ Việt Nam, bà Ardern đã giới thiệu sơ qua về điều kiện thời tiết, cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, các địa điểm thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại New Zealand sắp tới.

Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp ĐT nữ Việt Nam sớm thích nghi, có được sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian sang tập huấn trước thềm World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung tự hàochia sẻ sau buổi gặp gỡ, giao lưu với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern:“Đây là lần thứ 2, tôi được diện kiến bà Thủ tướng New Zealand. Trước đó, tôi có gặp gỡ bà Ardern khi sang New Zealand khảo sát, dự lễ bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023. Lần này rất vinh dự là được đón tiếp bà Jacinda Ardern tại Việt Nam.

Tôi rất vui sướng, tự hào khi ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên được dự World Cup. Đây là vinh dự cho cả đất nước Việt Nam, chứ không của riêng ai. Hôm nay, chúng tôi cũng được tiếp xúc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Khi thấy hai Thủ tướng trao nhau áo đấu của hai đội tuyển khiến tôi rất vui mừng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao áo đấu ĐT Việt Nam cho Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern - Ảnh: Thùy Linh

Lúc này, ĐT nữ Việt Nam đã vươn tầm khỏi khu vực, gây tiếng vang rathế giới khi được tham dự VCK World Cup. Đó là lý do mà đất nước New Zealand cũng biết nhiều hơn về bóng đá Việt Nam. Nếu chúng ta mà không vào World Cup thì cũng chưa chắc mọi người đã biết đến. Có thể nói đây là vinh dự to lớn với ĐT nữ Việt Nam”.

Cũng giống như HLVMai Đức Chung, các tuyển thủ nữ Việt Nam không giấu được sự tự hào khi được dự buổi gặp gỡ với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand. “Hôm nay, tôi rất vinh dự khi lần đầu được trực tiếp bắt tay Thủ tướng. Điều này khiến tôi cảm thấy xúc động, coi đây là kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp cầu thủ”, hậu vệ Hoàng Thị Loan bày tỏ. Trong khi đó, tiền đạo Phạm Thị Hải Yến cho biết: “Tôi mong muốn đội có thể thi đấu thật tốt để có thêm nhiều những cơ hội như hôm nay”.

Tin liên quan